Chi tiết

Lễ khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2018 – 2019

Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên, sáng ngày 27/11/2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, Trường Đại học Phenikaa đã phối hợp với Trung tâm giáo dục quốc phòng Hà Nội I tổ chức “Lễ khai giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2018 – 2019” cho toàn thể các bạn sinh viên chính quy năm tuyển sinh 2018.

Tham dự buổi Lễ Khai giảng, về phía Trung tâm giáo dục quốc phòng Hà Nội I có Đại tá Nguyễn Văn Kha – Đại tá Nguyễn Minh Tiến – Phó Giám đốc Trung tâm. Về phía Đại học Phenikaa có TS. Đặng Xuân Tin – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Hải – Phó trưởng Khoa Điều dưỡng; ThS. Nguyễn Trung Hạnh – Trưởng bộ môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng cùng toàn thể các bạn sinh viên K12 tham gia khóa học năm 2018.

GDQP – AN là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục và đào tạo từ trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể… Với mục tiêu giáo dục toàn diện về mọi mặt cho sinh viên.

TS. Đặng Xuân Tin – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Đặng Xuân Tin – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa cho biết, hàng năm Nhà trường tổ chức học phần GDQP dành cho sinh viên nhằm tạo những cơ hội thiết thực cho các em tu dưỡng về phẩm chất đạo đức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Thông qua các giờ học lý luận trên giảng đường đã trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quan điểm đường lối quân sự của Đảng cũng như công tác Quốc phòng trong giai đoạn hiện nay. Ngoài ra, thông qua học phần GDQP giúp sinh viên có những hành động đúng đắn, tránh được các tệ nạn xã hội và định hướng được trách nhiệm của mình đối với đất nước. Trường Đại học Phenikaa cũng mong muốn với bề dày truyền thống cùng kinh nghiệm về giảng dạy các thầy, cô tại Trung tâm sẽ tạo điều kiện thuận lợi, truyền đạt những kiến thức toàn diện về mọi mặt, đặc biệt rèn luyện cho sinh viên một số kỷ luật trong môi trường Quân đội để sinh viên tu dưỡng, hoàn thiện kỹ năng sống và hoàn thiện mình hơn nữa. 

Cũng tại Lễ khai giảng, Đại tá Nguyễn Minh Tiến đại diện cho đội ngũ giảng viên của Trung tâm sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy khóa học đã quán triệt ý thức tổ chức kỉ luật, nề nếp, tác phong sinh hoạt, học tập của sinh viên. Đồng chí nhấn mạnh, môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, còn rèn luyện cho sinh viên trưởng thành hơn trong môi trường quân sự, các em làm việc có nguyên tắc, tác phong sống, học tập, sinh hoạt với các chế độ quy định và kỉ luật của quân đội. Các em sẽ được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, gắn bó và đoàn kết, có nhiều cơ hội tăng khả năng làm việc nhóm, tự lập, thích nghi và chủ động sáng tạo giải quyết vấn đề trong các điều kiện, hoàn cảnh khác nhau với tính độc lập và tính cộng đồng cao.

Được biết, ngoài việc học tập và rèn luyện cho sinh viên, Trung tâm còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá như các hoạt động văn hoá – văn nghệ, thể dục thể thao, tạo nhiều sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên giao lưu, tăng tinh thần đoàn kết. Theo kế hoạch, khóa học sẽ kết thúc vào ngày 15/12/2018. Hy vọng, khoảng thời gian này sẽ giúp các em K12 trưởng thành hơn, rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các thông báo khác
Ngày hội việc làm (04/27/2021 13:50:44)
Lịch học bù ngày 21/04/2021 (04/22/2021 17:15:19)