Chi tiết

Hội nghị Đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 23/11/2018, tại Hội trường B205, trường Đại học Phenikaa đã diễn ra “Hội nghị đối thoại giữa Nhà trường & sinh viên năm học 2018 – 2019”. Đây được coi là chương trình có ý nghĩa quan trọng trong công tác đào tạo và quản lý sinh viên của Nhà trường nhằm lắng nghe và giải đáp kịp thời những vướng mắc của sinh viên trong học tập cũng như một số vấn đề trong đời sống và hoạt động phong trào.

Tham dự buổi đối thoại có ThS. Phạm Chí Sơn – Phó Chủ tịch HĐQT; PGS.TS – Ngô Văn Hiền – Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Hiếu – PGS.TS Trần Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; quý thầy cô là Trưởng, phó các đơn vị; đại diện các Khoa; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên; cùng đông đảo sinh viên đại diện các lớp trong toàn trường.

Đoàn Chủ tịch điều hành buổi đối thoại gồm có: ThS. Phạm Chí Sơn – Phó Chủ tịch HĐQT; PGS.TS Ngô Văn Hiền – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Bùi Minh Hảo – Phó trưởng phòng Đào tạo & Quản lý sinh viên.

PGS. TS Ngô Văn Hiền – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Ngô Văn Hiền đã đánh giá cao ý nghĩa của Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường, đồng thời khẳng định đây là một trong những hoạt động quan trọng của trường Đại học Phenikaa trong kế hoạch hoạt động năm học 2018 – 2019,  nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa sinh viên với Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị liên quan một cách dân chủ và trách nhiệm.

Trong không khí cởi mở, dân chủ và mang tính xây dựng cao, đã có nhiều ý kiến trao đổi, góp ý cũng như những đề xuất, nguyện vọng của sinh viên với lãnh đạo Nhà trường. Trong đó, đa số các ý kiến tập trung chủ yếu trao đổi, góp ý, đề xuất về lĩnh vực giảng dạy, hoạt động quản lý đào tạo, chế độ chính sách cho sinh viên, cơ sở vật chất của nhà trường, công tác khen thưởng.

Về công tác đào tạo, nhiều ý kiến thắc mắc về kế hoạch đào tạo tín chỉ, các môn học nâng cao kỹ năng và ngoại ngữ cùng kế hoạch thi cử, sắp xếp lịch học…được nhiều sinh viên quan tâm. ThS. Bùi Minh Hảo – Phó trưởng phòng Đào tạo & Quản lý sinh viên đã giải đáp thỏa đáng những thắc mắc cho các bạn sinh viên.

Về vấn đề cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ dạy và học, đa số sinh viên đều mong muốn Nhà trường tăng cường đầu tư, đặc biệt là xây dựng căng teen phục vụ cho sinh viên và hoàn thiện các quy định quản lý hoạt động của Ký túc xá. Ngoài ra, nhằm hoàn thiện hơn công tác phục vụ nhu cầu bạn đọc và mượn sách tại Thư viện, sinh viên cũng đã có nhiều câu hỏi và góp ý về nguồn tài liệu của thư viện, thời gian mở cửa của thư viện sao cho phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên. Nhà trường đã có những giải đáp trước sinh viên về những nội dung liên quan và ghi nhận những ý kiến đóng góp, kiến nghị của sinh viên để trong thời gian tới công tác phục vụ bạn đọc của Thư viện thực hiện tốt hơn.

Thông qua buổi Đối thoại giữa Nhà trường & sinh viên năm học 2018 – 2019, lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tư tưởng, nguyện vọng của sinh viên, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, sinh hoạt,… Các ý kiến, đề xuất của sinh viên sẽ là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất trong giai đoạn phát triển mới để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường hơn nữa.

Một số hình ảnh nổi bật:

 

Các thông báo khác
Ngày hội việc làm (04/27/2021 13:50:44)
Lịch học bù ngày 21/04/2021 (04/22/2021 17:15:19)