Chi tiết

S. Soonil Lee Đại học Ajou – Hàn Quốc thăm và làm việc tại trường Đại học Phenikaa

Chiều ngày 03/12/2018, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức tiếp đón GS. Soonil Lee – Khoa Vật lý, trường Đại học Ajou, Hàn Quốc tới thăm và làm việc tại Nhà trường.

Tham dự buổi tiếp đón về phía khách mời có PGS.TS Phạm Thành Huy – Viện trưởng Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Về phía Trường Đại học Phenikaa và các Viện nghiên cứu có GS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa; TS. Dương Anh Tuấn – TS. Đỗ Quang Trung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Công nghệ Phenikaa; TS. Nghiêm Thị Minh Hòa – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Tiên tiến Thành Tây cùng đông đảo các Nhà khoa học đang giảng dạy và nghiên cứu tại Trường.

GS. Soonil Lee hiện đang làm việc tại Khoa Vật lý, trường Đại học Ajou (Hàn Quốc), ông đã có những nghiên cứu rất nổi bật trong lĩnh vực vật liệu nano & ứng dụng có thể kể đến như: Điều tra phát xạ màu xanh lá cây thuần túy từ các đèn LED lai hữu cơ vô cơ dựa trên các chấm lượng tử CdSe / ZnS keo; Ứng dụng các lớp oxit kim loại được xử lý bằng dung dịch làm lớp vận chuyển phí cho đèn LED lượng tử CdSe / ZnS… GS. Soonil Lee cũng có số lượng lớn bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí ISI uy tín. Năm 2015, ông đã từng được mời làm biên tập viên danh dự cho Tạp chí ChemPhysChem (một tạp chí hàn lâm về mặt vật lý) được liệt kê danh mục Trích dẫn Khoa học – SCI.

Mở đầu buổi tiếp xúc và trao đổi, GS.TS Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vinh dự được tiếp đón GS. Soonil Lee đến thăm và làm việc tại Trường. Thầy cũng điểm qua một số hoạt động nổi bật của Trường Đại học Phenikaa trong thời gian qua, đặc biệt là những hoạt động trong phát triển nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế với mục tiêu đưa trường Đại học Phenikaa trở thành đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, đạt các tiêu chí cơ bản của đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực. Hy vọng với chuyến thăm lần này GS. Soonil Lee sẽ trở thành cầu nối tích cực thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai trường trong thời gian sắp tới.

GS. Soonil Lee (thứ tư từ phải sang) chụp ảnh cùng CBGV Đại học Phenikaa

Tại buổi làm việc hai bên tập trung thảo luận các hoạt động hợp tác tiềm năng giữa Trường Đại học Phenikaa và Đại học Ajou trong đào tạo và nghiên cứu như: xây dựng ý tưởng hợp tác nghiên cứu giữa hai bên; trao đổi sinh viên, cán bộ nghiên cứu; khai thác sử dụng thiết bị giữa hai bên và hướng tơi xây dựng các chương trình hợp tác song phương.

Ngoài ra, nhân dịp thăm và làm việc tại Trường, GS. Soonil Lee đã có bài trình bày về hướng nghiên cứu của Khoa Vật lý, Đại học Ajou Với các phạm vi nghiên cứu: Tổng hợp vật liệu nano và ứng dụng; thiết bị phát sáng; Pin mặt trời và Linh hoạt dẫn điện trong suốt cho nhựa quang điện tử.

Có thể nói lĩnh vực vật liệu nano &  ứng dụng đang có một tầm ảnh hưởng rất lớn trong phát triển khoa học – kỹ thuật hiện nay. Công nghệ nano cho phép thao tác và sử dụng vật liệu ở tầm phân tử, làm tăng và tạo ra tính chất đặc biệt của vật liệu, giảm kích thước của các thiết bị, hệ thống đến kích thước cực nhỏ. Công nghệ nano giúp thay thế những hóa chất, vật liệu và quy trình sản xuất truyền thống gây ô nhiễm bằng một quy trình mới gọn nhẹ, tiết kiệm năng lượng, giảm tác động đến môi trường. Công nghệ nano được xem là cuộc cách mạng công nghiệp, thúc đẩy sự phát triển trong mọi lĩnh vực đặc biệt là y sinh học, năng lượng, môi trường, công nghệ thông tin, quân sự… và tác động đến toàn xã hội. 

Chuyến thăm và làm việc của GS. Soonil Lee với Trường Đại học Phenikaa đã kết thúc tốt đẹp. Giáo sư rất vui mừng, phấn khởi trước sự đón tiếp chu đáo và nồng hậu của Nhà trường. Chuyến thăm đã góp phần xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa và Trường Đại học Ajou.

 

Đại học Ajou được thành lập từ năm 1973 với phương châm trở thành “trường đại học tốt nhất Châu Á trong thế kỷ 21”, hiện là trường Đại học nghiên cứu hàng đầu với 10 phân viện tại Hàn Quốc. Đại học Ajou có 14.000 sinh viên, 367 giáo viên, 2128 nhân viên cùng với trường đại học liên kết từ 59 quốc gia trên thế giới qua 4 tổ chức giáo dục. Một số khoa ngành nổi bật ở Đại học Ajou là Quản trị kinh doanh, Kinh tế, tài chính, Luật, Sư phạm, Kiến trúc, Khoa học xã hội và nhân nhân văn, Cơ khí, Y, Dược…

 

Các thông báo khác
Ngày hội việc làm (04/27/2021 13:50:44)
Lịch học bù ngày 21/04/2021 (04/22/2021 17:15:19)