Chi tiết

Trường Đại học Phenikaa lần đầu tiên tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc và xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn

Ngay trong lần đầu ra quân, đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23.

Ngày 17/4 vừa qua, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2021 đã bế mạc. Kì thi năm nay có 36 đội dự thi đến từ các trường đại học trong cả nước với với tổng số 248 sinh viên tham dự. Đội tuyển của Trường Đại học Phenikaa có 7 sinh viên được lựa chọn tham dự.

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là cuộc thi thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Vật lý Việt Nam và các trường đại học, cao đẳng trong cả nước tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm tài năng trẻ, đồng thời giúp các em yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc trao đổi, chia sẻ sự đam mê học tập và nghiên cứu môn học này.

Trải qua 3 phần thi gồm giải Trắc nghiệm, Thực nghiệm và Giải bài tập bài tập, đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã xuất sắc giành giải Nhì toàn đoàn với 06 giải Nhi, 01 giải Khuyến khích. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Nguyên Hạnh – Lớp Dược K14 giành 2 giải Nhì phần thi Trắc nghiệm và Giải bài tập.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ trao giải Nguyễn Nguyên Hạnh cho biết: “Em rất vui và bất ngờ khi biết kết quả này; những kiến thức, kinh nghiệm có được qua cuộc thi sẽ là bài học sâu sắc, bổ ích để em tiếp tục theo đuổi môn Vật lý, tự tin chinh phục các cuộc thi khác trong tương lai”.

Chia sẻ niềm vui với thầy trò trong đội tuyển Vật lý, PGS.TS Lê Hiếu Học – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Trường Đại học Phenikaa lần đầu tiên tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc và giành giải Nhì toàn đoàn. Đây là kết quả rất đáng khích lệ với các thầy, cô và các em sinh viên tham gia đội tuyển khi chỉ có vẻn vẹn 02 tuần ôn tập trước kỳ thi (29/3 sinh viên Phenikaa mới quay lại học do ảnh hưởng của covid). Kết quả này cũng là động lực để Trường Đại học Phenikaa chuẩn bị cho vai trò đơn vị đăng cai Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24 năm 2022”.

Năm 2022, Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 24 sẽ được tổ chức tại Trường Đại học Phenikaa.

Các thông báo khác
Ngày hội việc làm (04/27/2021 13:50:44)