Chi tiết

Hợp tác chiến lược về đào tạo và hướng nghiệp cho sinh viên Khoa Du lịch, Trường Đại học Phenika

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, một trong những giải pháp quan trọng là đẩy mạnh hơn nữa khả năng liên kết, hợp tác trong đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp du lịch.

Sáng ngày 16/4/2021, Trường Đại học Phenikaa đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp tổ chức sự kiện nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch.

Trường Đại học Phenikaa ký kết thỏa thuận hợp tác với 5 doanh nghiệp lữ hành và tổ chức sự kiện gồm: Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam; Công ty Cổ phần dịch vụ Lữ hành Thuận An; Công ty Cổ phần Thương Mại Và Du Lịch Maitours; Công ty Cổ phần thương mại Du lịch Hà Nội Xanh; Công ty Truyền thông và sự kiện TV Media.

Bà Dương Mai Lan phát biểu tại lễ ký kết

Theo biên bản thoả thuận, các doanh nghiệp lữ hành sẽ tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên Phenikaa có cơ hội thực tập tại doanh nghiệp; tổ chức các buổi tham quan và học tập cho sinh viên Khoa Du lịch. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ cử cán bộ quản lý, cán bộ có kinh nghiệm tham gia hội thảo chuyên đề cho các môn học trong chuyên ngành du lịch lữ hành; ưu tiên tuyển dụng cho sinh viên khoa Du lịch – Trường Đại học Phenikaa sau khi ra trường. Về phía Trường Đại học Phenikaa sẽ hỗ trợ giới thiệu nguồn nhân lực có chất lượng cho doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển nhân sự; giới thiệu sinh viên đã tốt nghiệp đến ứng tuyển và làm việc tại các doanh nghiệp; tổ chức các buổi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về doanh nghiệp cho sinh viên chuyên ngành du lịch lữ hành theo đề xuất của doanh nghiệp.

Với sự phát triển của công nghệ số và sự phổ cập hóa dịch vụ hàng không cùng với mức sống người dân ngày càng được nâng cao, du lịch đang ngày một trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại nhiều quốc gia.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan: Trường Đại học Phenikaa theo đuổi định hướng phát triển không vì lợi nhuận. Năm 2021, Trường tuyển sinh khoá đầu tiên ngành Du lịch và Quản trị khách sạn nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch. Hiện nay, Trường Đại học Phenikaa đang hoàn thiện cơ sở vật chất và sẽ có hệ thống phòng thực hành dành riêng cho sinh viên Khoa Du lịch. Tuy nhiên, dù được đầu tư về cơ sở vật chất nhiều nhưng chắc chắn sinh viên vẫn rất cần kinh nghiệm thực tế, thực hành tại doanh nghiệp, được các chuyên gia hướng dẫn, hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo. Phó Hiệu trưởng hy vọng rằng, trong vài năm tới, sinh viên ngành du lịch, Trường Đại học Phenikaa tốt nghiệp ra trường sẽ được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Thay mặt các doanh nghiệp tham gia lễ ký kết bà Dương Mai Lan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ Lữ hành Thuận An bày tỏ niềm vui mừng và ấn tượng với không gian xanh mát, cơ sở vật chất hiện đại khi lần đầu tiên đến Trường Đại học Phenikaa. Bà nhấn mạnh: “Hiện nay việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch trở lên cấp bách và cần thiết hơn bao giờ hết, bởi du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, trong khi đó nước ta lại sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng tuyệt vời, chắc chắn ngành du lịch sẽ phát triển ngành càng mạnh mẽ. Thế nhưng, sinh viên du lịch tốt nghiệp thường chỉ nắm được lý thuyết, nên khi doanh nghiệp tuyển dụng phải mất ít nhất 2 năm đào tạo thực tế.  Vì vậy, việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa với các công ty lữ hành và tổ chức sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhân sự cho ngành du lịch”.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, các bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, phương thức hợp tác để các hoạt động trong biên bản hợp tác sớm được triển khai trong thực tế.

Hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Phenikaa và các doanh nghiệp lữ hành không chỉ giúp Trường hoàn thiện chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, mà còn mở ra cơ hội việc làm, là nơi lý tưởng để sinh viên trải nghiệm thực tế công việc, rèn luyện kỹ năng chuyên nghiệp, sẵn sàng thích nghi với môi trường làm việc. Đồng thời, các xu hướng du lịch, nhu cầu đa dạng của khách hàng liên tục thay đổi, đòi hỏi lao động trong lĩnh vực này phải luôn cập nhật thông tin, trau dồi kĩ năng thường xuyên. Trong điều kiện hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, chất lượng đội ngũ lao động góp phần quyết định đến chất lượng của sản phẩm du lịch.

 Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Bà Lương Thu Hương - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Phú Khánh ký kết hợp tác

Bà Bùi Lưu Thu Mai - Tổng Giám đốc Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Du Lịch Maitours và PGS.TS Nguyễn Phú Khánh ký kết hợp tác

Bà Dương Mai Lan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ Lữ hành Thuận An và PGS.TS Nguyễn Phú Khánh ký kết hợp tác

Bà Nguyễn Thị Thúy Vân - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP TM Du lịch Hà Nội Xanh và PGS.TS Nguyễn Phú Khánh ký kết hợp tác

Ông Vũ Văn Tiến - Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông & sự kiện TV Media và PGS.TS Nguyễn Phú Khánh ký kết hợp tác

Thông tin về các doanh nghiệp lữ hành và tổ chức sự kiện

1. Được thành lập từ năm 1960, Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội tự hào là nhà điều hành tour du lịch hàng đầu Việt Nam. Là thành viên của các tổ chức lữ hành quốc tế như: Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA), Hiệp hội Lữ hành Châu Á Thái Bình Dương (PATA), Hiệp hội Đại lý Lữ hành Hoa Kỳ (ASTA), Hiệp hội Đại lý Lữ hành Nhật Bản (JATA) và Hiệp hội Điều hành Du lịch Hoa Kỳ (USTOA), Công ty cổ phần du lịch Việt Nam giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý trong hoạt động lữ hành như: Dịch vụ du lịch ưu tiên, Thương hiệu thương mại của năm và 17 năm liên tiếp được vinh danh là “Top 10 Nhà điều hành Tour du lịch Việt Nam”.

2. Công ty Cổ phần Lữ hành và Sự kiện Thuận An là một trong những đơn vị lữ hành và tổ chức sự kiện uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Công ty được thành lập bởi đội ngũ nhân sự có hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên tổ chức hội nghị, hội thảo, tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa, lễ hội và đặc biệt Công ty chuyên tổ chức các đoàn tour du lịch trong nước và nước ngoài với quy mô lớn. Công ty luôn mong muốn ngày càng mang lại những chuyến du lịch xanh đầy trải nghiệm và thăng hoa cũng như tổ chức các chương trình sự kiện chất lượng cao, hướng tới lợi ích và sự phát triển chung của cả ngành du lịch Việt Nam.

3. Công ty Cổ phần Thương mại & Du Lịch Maitours được thành lập vào ngày 17/5/2019. Tuy là một công ty du lịch mới được thành lập nhưng lãnh đạo công ty đã có hơn 20 năm kinh nghiệm tổ chức, quản lý trong lĩnh vực du lịch, cùng đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm. Công ty chuyên tổ chức các tour du lịch trong nước cũng như nước ngoài.

4. Công ty Cổ phần Du lịch Hà Nội Xanh với thương hiệu HANOI GREEN TOUR là đơn vị chuyên cung cấp các tour du lịch NỘI ĐỊA, OUTBOUND, INBOUND, dịch vụ về du lịch, tổ chức sự kiện trong và ngoài nước có uy tín.

5. Công ty Truyền thông và Sự kiện TV Media là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực :

- Tổ chức sự kiện, cung cấp nhân sự sự kiện

- Tổ chức Teambuilding, cho thuê dụng cụ Team Building,

- Tour du lịch

- Đào tạo.

Với phương châm hoạt động “Làm nên sự khác biệt – Making the difference” chúng tôi luôn hướng tới một sự phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết luôn sáng tạo, đổi mới và có tinh thần trách nhiệm để mang lại cho quý khách hàng sự phục vụ tốt nhất và giá trị cao nhất.

 

 

Các thông báo khác
Ngày hội việc làm (04/27/2021 13:50:44)